Enviclean luôn đồng hành cùng bạn! Liên hệ: (028) 6256 9909 - 0912 511 669

Vi sinh xử lý nước thải giết mổ gia cầm, gia súc

09/07/2018    4.91/5 trong 23 lượt 
Vi sinh xử lý nước thải giết mổ gia cầm, gia súc
Enviclean - Vi sinh xử lý nước thải giết mổ gia cầm, gia súc là giải pháp được nhiều trang trại chăn nuôi, lò mổ, khu công nghiệp chế biến ưa dùng. Tập trung nhiều loại vi khuẩn, vi sinh mang lại hiệu quả xử lý cao, đảm bảo nước thải đầu ra.
  Vi sinh xử lý nước thải giết mổ gia súc, gia cầm hiện được các trang trại công ty, doanh nghiệp áp dụng vào công nghệ xử lý nước thải. Với tính chất sinh học xử lý nước thải một cách an toàn cho môi trường và hệ thống của doanh nghiệp. Luôn đảm bảo chất lượng nước đầu ra đủ tiêu chuẩn của nhà nước.

ĐẶC ĐIỂM VÀ THÔNG SỐ CỦA NƯỚC THẢI GIẾT MỔ

Nước thải tại các trang trại chăn nuôi, giết mổ thường rất phức tạp: nước thải từ việc giết mổ, nước thải sinh hoạt, nước thải từ vật nuôi, nước thải rửa chuồng, vật dụng mổ, chế biến... và đặc biệt có một lượng lớn dầu mỡ và các chất hữu cơ lớn. Có thể xử dụng vi sinh xử lý dầu mỡ để hỗ trợ

Hàm lượng chất hữu cơ lớn: chiếm 70% - 80% bao gồm các chất Hydrocacbon, axit amin, chất béo, proxi, các chất dẫn xuất. Chất vô cơ chiếm 20% - 30% như đất, cát, muối, Clo, SO4...

Nito và Photpho tương đối cao được các vật nuôi thải ra, có sự biến đổi theo thời gian khi tiếp xúc với không khí tạo thành NH4, NO3, N,NO2. Đồng thời phát sinh các hợp chất orthophotphate (HPO42-, H2PO4, PO43-), metaphotphate (hay polyphotphate PO43-) và photphate hữu cơ.

Vi sinh vật gây bệnh và virus , giun, sáng... có trong nước thải. Dễ gây ảnh hưởng đến con người.

VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI GIẾT MỔ

Để xử lý triệt để nước thải giết mổ cần phải có một hệ thống đảm bảo tiêu chuẩn đầu ra của nước thải. Hệ thống xử lý sử dụng phương pháp vật lý để loại bỏ các chất thải rắn, phương pháp hóa học loại bỏ các hợp chất khó phân hủy, phương pháp vi sinh xử lý các chất hữu cơ hòa tan và vi sinh vật có hại.

Men vi sinh xử lý nước thải giúp cho đảm bảo loại bỏ mùi hôi, chất hữu cơ, vi sinh vật có trong nước thải. Bởi vì là khâu cuối cùng trong giai đoạn xử lý, vì vậy sản phẩm vi sinh xử lý nước thải phải đạt hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp.

Enviclean 905 sản phẩm vi sinh xử lý nước thải giết mổ nhanh chóng, hiệu quả cho các trang trại chăn nuôi, giết mổ. Mang đến sự yên tâm trong việc xử lý nước thải giết mổ.

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI GIẾT MỔ GIA SÚC, GIA CẦM

enviclean,enviclean 905, men vi sinh xử lý nước thải, xử lý nước thải gia súc, gia cầm, chế phẩm sinh học

Nước thải từ các lò mổ, trang trại sẽ được đưa qua hệ thống có các lưới để loại bỏ rác thải có kích thước lớn như: lông, da, xương, đất...

Kế tiếp nước thải sẽ được đưa qua các bề tách dầu, mỡ. Đồng thời các chất rắn sót lại sẽ tiếp tục lắng xuống dưới.

Bể điều hòa có nhiệm vụ ổn định dòng nước, giúp điều chỉnh nồng độ pH giúp cho vi sinh hoạt động tốt. Các hóa chất sẽ giúp tăng thêm hàm lượng oxi hòa tan trong nước, phân hủy một phần hợp chất hữu cơ có trong nước thải.

Qua bể kỵ khí – UASB. Các vi sinh vật kỵ khí giúp phân hủy toàn bộ hợp chất hữu cơ có trong nước. Tạo thành chất hữu cơ : H2O, CO2, CH4,.... CH4 được tận dụng làm khí đốt.

Sau đó được đưa sang bể hiếu khí, ác chất ô nhiễm như BOD,COD, NO3-, NH4+,... sẽ đượcđược xử lý nốt.

Khi sau loại bỏ các chất gây hại sẽ được đưa qua bể lắng 2 để lọc, tách bùn còn sót lại. Phần bùn chứa vi sinh sẽ được sử dụng tiếp tục. Nước sẽ được khử trung trước khi xả ra bên ngoài.

Sau đó nước thải sẽ được đưa qua bể lắng lọc để tách bùn, phần nước trong sẽ được đưa qua bể khử trùng trước khi xả thải ra bên ngoài, phần bùn sẽ được bơm hoàn lưu lại, lượng bùn dư ra sẽ chảy qua máy ép bùn đề được xử lý tiếp.

-> Có thể thấy tầm quan trọng của sản phẩm vi sinh xử lý nước thải gia súc gia cầm, với 2 công đoạn chính là bể kỵ khí, bể hiếu khí. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm sin học Enviclean xử lý nước thải

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT AN BÌNH
Địa chỉ: 147/10 Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp.HCM
Tel: (028) 6256 9909 - 0912 511 669
Email: info@enviclean.com.vn
Website: www.menvisinhxuly.com.vn

 

Liên kết

Enviclean